NHNN sẽ có hướng dẫn về đại lý ngân hàng

07:06 Kỳ vọng giảm bớt kế hoạch cơ cấu nợ ngân hàng.
06:58 Nữ ngân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ra đầu thú.
06:52 WHO cảnh báo 4 loại thực phẩm nhiều người yêu thích nhưng thường xuyên sử dụng sẽ khiến ung thư luôn cận kề: Số 1 là thứ từ trẻ tới già đều mê.
06:46 Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/09.
06:34 Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc dự báo tiếp tục gặp khó.
05:54 Trong 1 tháng tiếp nhận hơn 10 trẻ bị đuối nước, nhiều trường hợp tử vong thương tâm: Bác sĩ cảnh báo sự bất cẩn của người lớn.
00:00 Thời buổi mà không ai sống thật với lòng mình thì người tinh tế vẫn có thể dễ dàng nhìn thấu đối phương qua vỏ bọc chỉ bằng 5 chi tiết này.
Cha lâm chung mới nói mình giấu 1 hũ vàng trong cánh đồng, 3 người con ra sức tìm kiếm và thu được kết quả không ngờ tới.
Người có gan yếu thường dễ gặp phải 4 tình trạng xấu khi ngủ, có 1 điều thôi cũng là dấu hiệu cảnh báo chức năng gan không ổn.
Nghiên cứu 49 năm tiết lộ: Không phải IQ, yếu tố này mới quyết định tương lai con bạn sẽ bay cao bay xa hay là đà mặt đất.
Bản chất xã hội vốn là trao đổi ngang bằng: Gió tầng nào gặp mây tầng đó; muốn giao lưu với người giỏi, trước tiên phải hoàn thiện bản thân mình.
Đổi sức khỏe cho người giàu để có được cả một gia tài, người nghèo nhận lại cái kết ít ai ngờ đến.
Giá vàng thế giới tăng vọt.
Một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón.
Hà Nội phấn đấu tăng trưởng kinh tế 4,5-5% năm 2020.
Bức tranh vua Thái Lan tặng Hoàng quý phi vừa được phục vị khiến dân mạng xuýt xoa vì quá đáng yêu, thể hiện tình cảm hết mức dành cho vợ.
Hà Nội: Trường tiểu học bỏ quên học sinh trên xe đưa đón.
TS.
Võ Trí Thành: Bức tranh kinh tế Việt Nam hiện như bầu trời có tia sáng nhưng mây đen còn rất nhiều.
Người phụ nữ 28 tuổi bị suy thận, bác sĩ cho biết: Ngày nào cũng uống loại nước này là thủ phạm gây bệnh.
MB huy động gần 10.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi từ đầu năm.
Kỳ vọng giảm bớt kế hoạch cơ cấu nợ ngân hàng.
11-09-2020 – 07:06 AM | Tài chính – ngân hàng Kiểm soát tốt Covid-19, doanh nghiệp phục hồi hoạt động nhanh hơn, nhu cầu và quy nợ phải cơ cấu được giảm thiểu (Ảnh minh họa).

Kỳ vọng này đặt ra khi Việt Nam tiếp tục kiểm soát tốt Covid-19

đi cùng với triển vọng hồi phục tốt hơn và nhanh hơn của doanh nghiệp.
10-09-2020 Tháng 9, NHNN sẽ có hướng dẫn về đại lý ngân hàng, tiền điện tử.
TS Nguyễn Đức Kiên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội 37 bài viết Hai năm tới Đà Nẵng sẽ bị âm nguồn thu Tại: Không còn đất để bán, Đà Nẵng sẽ ”âm” nguồn thu.
Từ trước tới nay chúng ta cứ quan niệm, thiếu tiền thì ra ngân hàng vay; vay tiền rồi mà không trả được thì cứ từ từ và nếu không thì kêu lên.
Tại: Tốc độ thu nợ tăng lên nhiều đã giúp giảm tỷ lệ nợ xấu.
Đã hơn ba tháng đã trôi qua kể từ khi công bố dự thảo, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa ban hành thông tư sửa đổi.

Bổ sung Thông tư 01 quy định về việc tổ chức tín dụng

chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đã chuẩn bị từ làn sóng thứ nhấtĐại dịch này diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt sau khi quay tại tại Đà Nẵng rồi lan ra các địa phương cuối tháng 7 vừa qua, đã tiếp tục tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.
Trước đó, trên cơ sở tổng hợp, nghiên cứu đề xuất của các tổ chức tín dụng (TCTD) cùng đề xuất của các doanh nghiệp sau loạt cuộc đối thoại, cuối tháng 5/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quyết định xây dựng và công bố dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư 01 nói trên.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất tại dự thảo là NHNN cho phép TCTD

chi nhánh ngân hàng nước ngoài được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ đủ tiêu chuẩn đối với nợ được giải ngân từ ngày 23/1/2020 đến trước ngày 25/4/2020.
Trước đó, .

Thông tư 01 chỉ quy định với các khoản nợ trước ngày 23/01/2020

Đồng thời, dự thảo thông tư cho phép các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không tính số lần cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo quy định tại Thông tư 01 khi thực hiện phân loại nợ đối với nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ quy định tại Thông tư 01 nhưng khách hàng không trả được nợ theo thời hạn cơ cấu lại.

Đến khi làn sóng Covid-19 thứ hai xảy ra

yêu cầu sửa đổi Thông tư 01 càng trở nên cấp thiết khi theo phản ảnh của nhiều TCTD và doanh nghiệp, phần lớn các khoản giải ngân sau ngày 23/1/2020, đặc biệt là các khoản cho vay ngắn hạn, khách hàng vẫn không có khả năng trả nợ theo kỳ hạn, thời hạn tại hợp đồng, thỏa thuận cho vay.
Theo đó, các khoản nợ trên được phân loại theo quy định dẫn đến tỷ lệ nợ xấu của hệ thống TCTD có thể tăng cao, đột biến trong một vài năm tới, chi phí dự phòng tăng, ảnh hưởng đến chênh lệch thu chi của các TCTD; doanh nghiệp cũng vì thế gặp trở ngại trong khả năng tiếp cận nguồn tín dụng mới để tìm, thúc đẩy hướng phục hồi.

Đại diện NHNN tại các cuộc họp cũng liên tục nhấn mạnh sẽ sửa đổi

bổ sung Thông tư 01 theo hướng kéo dài thời gian hỗ trợ có thể đến hết năm 2020 hoặc lâu hơn nữa tùy theo diễn biến và ảnh hưởng của dịch bệnh.
Thống đốc NHNN cũng đã có chỉ đạo đầu mối chuyên trách khẩn trương ban hành thông tư mới nói trên.
Và tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 vừa qua, Thủ tướng cũng đã nhắc nhở về tiến độ của chính sách này.
Cân nhắc nhiều yếu tố trước thực tế khó lườngThực tế cho thấy, việc NHNN cân đo đong đếm kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa ra Thông tư sửa đổi là hoàn toàn hợp lý, vì nhiều lý do.
Trước hết, việc cơ cấu nợ mà không phải chuyển nhóm càng mở rộng quy mô.

Càng kéo dài thời gian sẽ càng làm “biến dạng” sổ sách của các TCTD và đẩy rủi ro

khó khăn khó lường về tương lai.
Đây cũng là một điểm mà Thủ tướng Chính phủ lưu ý tại phiên họp thường kỳ vừa qua.
Càng mở rộng quy mô và kéo dài thời gian.

Các TCTD có thể sẽ thụ động hơn trong kiểm soát được các khoản nợ xấu

không kịp thời trích lập dự phòng rủi ro, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng tài sản, nợ xấu tiềm ẩn và tạo lợi nhuận ảo.
Trong một báo cáo mới công bố.

Dựa trên kịch bản cơ sở rằng Covid-19 sẽ được kiểm soát vào giữa năm 2021

SSI Research cho rằng, thời gian tái cơ cấu nợ có thể kéo dài hết nửa đầu năm 2021.
Do đó, nợ xấu tiềm ẩn sẽ bắt đầu nổi lên mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm 2021 và chi phí dự phòng cho các khoản nợ xấu này sẽ tăng dần cho cả năm 2021 và 2022.
Song song với kịch bản trên, chuyên gia cũng cảnh báo, những thách thức về vốn vẫn tồn tại.
Các khoản nợ xấu mới từ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid sẽ đặt ra những thách thức hơn nữa về vốn cho các ngân hàng.
Thứ hai, có thể dự tính NHNN đã và đang cân nhắc kỹ hơn trước một thực tế dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 01 xây dựng và dự kiến ban hành sau khi Việt Nam đã kiểm soát thành công làn sóng thứ nhất của Covid-19.
Nhưng, từ 25/7 vừa qua, dịch bệnh này quay trở lại và lan ra nhiều địa phương, ảnh hưởng lại mở rộng và kéo dài.
Theo đó, nhà hoạch định cần theo dõi đo lường tính khả thi, sát thực của chính sách khi ban hành để hợp lý hơn.
Có một điểm cụ thể nhất, NHNN xây dựng chính sách này dựa trên báo cáo của các TCTD về thực trạng khách hàng đang và dự báo sẽ gặp khó khăn bởi Covid-19, cũng như từ các cuộc đối thoại trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp tại nhiều tỉnh thành.
Những cơ sở này chưa bao gồm diễn biến mới từ làn sóng thứ hai vừa qua.
Và có một thực tế khác, kỳ vọng được đặt ra.
Sau khi kiểm soát thành công làn sóng thứ nhất, tiếp tục kiểm soát tốt Covid-19 cho đến nay, nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có triển vọng hồi phục và giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực.
Theo đó, mức độ hỗ trợ của thông tư dự kiến sửa đổi.

Bổ sung Thông tư 01 kỳ vọng sẽ thu hẹp phạm vi trên thực tế

hay các TCTD trượt bớt kế hoạch phải cơ cấu lại nợ.
Như cập nhật mới đây, tại TP.
HCM, ngành ngân hàng đã tiếp nhận 725 trường hợp doanh nghiệp bị ảnh hưởng thiệt hại do dịch bệnh Covid-19; tuy nhiên, có tới 108 trường hợp sau khi xem xét thì chưa có hoặc không còn nhu cầu hỗ trợ.
TS.
Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ – Ảnh: BizLIVE “Trong tình hình đặc biệt thì cần có biện pháp đặc thù”Về Thông tư 01 và dự thảo sửa đổi, bổ sung nói trên, trao đổi với BizLIVE mới đây, TS.
Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng cần phải nhìn vào điểm xuất phát của chính sách.
Covid-19 xảy ra, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới.
Nó tạo nên tình hình đặc biệt và cần có biện pháp đặc thù.
Chuyên gia này nêu tình huống, gặp một người bị tai nạn trên đường, cần cứu ngay thay vì cứ đề nằm im chảy máu mà ghi nhận hiện trường, xét đúng sai rồi mới cứu.”Vậy nên, trước mắt là cứu doanh nghiệp đã.
Cứu được doanh nghiệp là đảm bảo được ổn định kinh tế.
Chúng ta phải hiểu đây không phải là lỗi của doanh nghiệp”, TS.
Nguyễn Đức Kiên nói.
Theo ông.

Thông tư 01 cũng như thông tư sửa đổi

bổ sung tới đây chính là sự đồng cam chia sẻ rủi ro giữa doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ với các doanh nghiệp khác, nhưng trên cơ sở vẫn đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.”Cũng không thể áp Basel II một cách đầy đủ và hoàn toàn trong tình hình đặc biệt này.
Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang phải làm như vậy, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp và cứu nền kinh tế”, TS.
Nguyễn Đức Kiên nói.
Basel II và cái đích 2020 Theo Trần Thuý Bizlive – Nhịp sống doanh nghiệp Theo Bizlive – Nhịp sống doanh nghiệp Lấy link https://nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn/tai-chinh/ky-vong-giam-bot-ke-hoach-co-cau-no-ngan-hang-3551468.html nợ ngân hàng, ngân hàng nhà nước, Thông tư 01, basel II, chính sách tiền tệ, cơ cấu lại nợ TÁC GIẢ KHÁC.
Ông Trịnh Minh Thảo Văn phòng PMO, Eximbank 40 bài viết – Ngân sách hạn chế, tạo động lực bán hàng cho nhân viên ngân hàng bằng cách nào.
TS.
Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV Nhóm chuyên gia 24 bài viết – Hiểu sao cho đúng về chỉ số tăng trưởng GDP của các nước.
TS.
Nguyễn Đức Thành Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính sách (VEPR) 37 bài viết – TS Nguyễn Đức Thành: Việt Nam cần tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối.
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Năm20202019201820172016 Những ngân hàng đầu tiên triển khai eKYC đến nay đã gặt hái được những gì.
Ngân hàng nào có hiệu quả về doanh số sử dụng thẻ cao nhất hiện nay.
Nữ ngân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ra đầu thú.
Giá vàng thế giới tăng vọt.
MB huy động gần 10.000 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi từ đầu năm.
Eximbank trao tặng 250 suất cơm tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *