Gác hết âu lo với 6 công viên tại Sun Grand City Feria

Vietnam Economy newsVietnam Economy newsTin tức Giá đất ở tại Bình Định có nơi tăng 400% trong 5 năm qua.
Báo cáo số 103/BC – UBND của UBND tỉnh Bình Định gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nêu rõ sự biến động của giá đất ở tại Bình Định từ năm 2015 đến năm 2020.
Có nơi tăng 400%.
Theo đó, thực hiện Công văn số 2778/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 25/5/2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc báo cáo tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về giá đất tại địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã báo cáo một số nội dung liên quan.
Cụ thể, tại các huyện, thị xã, thành phố Quy Nhơn được điều chỉnh giá đất ở khu vực 1 tăng 70% so với giá đất năm 2015; điều chỉnh giá đất ở khu vực 2 đến khu vực 6 tăng từ 80% đến 200% so với giá đất năm 2015 để phù hợp với giá đất khu vực 1 và giá đất nông nghiệp trong khu vực dân cư, đất vườn đất ao nằm cùng thửa đất ở.
Huyện An Lão được điều chỉnh giá đất các tuyến đường trên địa bàn huyện với tỷ lệ tăng bình quân 100% so với giá đất năm 2015.
Huyện Hoài Ân được điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 75% đến 90% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 100% đến 300% so với giá đất năm 2015.
Huyện Hoài Nhơn được điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 50% đến 85% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được chỉnh trang đô thị, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 90% đến 228% so với giá đất năm 2015.
Huyện Phù Mỹ được đề nghị điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ bình quân khoảng 79% so với giá đất năm 2015 (tăng từ 50% đến 85%); đối với các tuyến đường được đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 100% đến 283% so với giá đất năm 2015.
Huyện Phù Cát được điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 50% đến 85% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 100% đến 186% so với giá đất năm 2015.
Huyện Tuy Phước được đề nghị điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 50% đến 85% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được đầu tư nâng cấp hạ tầng do chỉnh trang đô thị, điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 90% đến 213% so với giá đất năm 2015.
Đáng chú ý là huyện Tây Sơn được điều chỉnh tăng giá đất đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 70% đến 100% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 119% đến 400% so với giá đất năm 2015.
Giá đất ở tại các phường và ven trục đường giao thông thị xã An Nhơn được điều chỉnh tăng giá đất ở đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 50% đến 80% so với giá đất năm 2015; đối với các tuyến đường được đầu tư xây dựng nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 100% đến 340% so với giá đất năm 2015.
Giá đất ở tại thành phố Quy Nhơn điều chỉnh tăng giá đất ở đối với các tuyến đường ổn định, không được nâng cấp hạ tầng với tỷ lệ từ 50% đến 57% so với giá đất ở năm 2015.
Đối với các đoạn, tuyến đường do quy định mức giá đất ở còn bất hợp lý và do được đầu tư xây dựng nâng cấp hạ tầng chỉnh trang đô thị điều chỉnh tăng giá đất với tỷ lệ từ 60% đến 389% so với giá đất ở năm 2015.
Mức giá đất ở cao nhất từ 26.600.000 đồng/m2 tăng lên 46.500.000 đồng/m2 và mức giá đất ở thấp nhất từ 400.000 đồng/m2 tăng lên 600.000 đồng/m2.
Bổ sung giá đất cho hàng trăm tuyến đường mới Cụ thể, thành phố Quy Nhơn bổ sung đặt tên 25 tuyến đường theo Quyết định số 58/2018/QĐ-UBND ngày 07/12/2018 của UBND tỉnh; bổ sung giá đất ở 18 đoạn đường và 13 khu quy hoạch dân cư mới.
Giá đất ở tại Khu kinh tế Nhơn Hội được bổ sung giá đất ở các tuyến đường trục chính, các khu quy hoạch dân cư như: Phân khu số 2, phân khu số 4, phân khu số 5, phân khu số 6, phân khu số 8, phân khu số 9, Khu tái định cư Cát Tiến, Khu tái định cư Nhơn Phước và Khu dân cư nông thôn xã Cát Tiến (Khu 2,7 ha) trong Khu kinh tế Nhơn Hội.
Thị xã An Nhơn bổ sung giá đất ở 31 đoạn đường và 35 khu quy hoạch dân cư mới; huyện Vĩnh Thạnh bổ sung giá đất ở 2 đoạn đường mới; bổ sung giá đất ở tuyến đường phía Tây huyện thuộc địa bàn thị trấn Vân Canh và tuyến đường ĐT 638 (đoạn từ giáp đường Quốc lộ 19C đến giáp ranh giới xã Phước Mỹ); huyện Tây Sơn bổ sung giá đất ở 06 đoạn, tuyến đường mới và 03 khu quy hoạch dân cư mới; huyện Tuy Phước bổ sung giá đất ở 20 đoạn đường mới và 10 khu quy hoạch dân cư mới; huyện Phù Mỹ bổ sung giá đất ở của 8 đoạn, tuyến đường mới tại 2 thị trấn (Phù Mỹ và Bình Dương) và các xã; huyện Phù Cát bổ sung giá đất ở 27 đoạn đường mới và 04 khu quy hoạch dân cư mới; huyện Hoài Nhơn bổ sung giá đất ở 82 đoạn, tuyến đường mới tại 2 thị trấn (Bồng Sơn và Tam Quan) và các xã; huyện Hoài Ân bổ sung giá đất ở 15 đoạn đường mới và Khu dân cư trung tâm Đồng Cỏ Hôi; huyện An Lão bổ sung giá đất ở 16 đoạn đường mới.
https://noithatngoaithat.com.vn.

Chậm cấp lại sổ đỏ cho các hộ đã đủ điều kiện tại phường Ba Hàng (Thái Nguyên)

Năm 2018, UBND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) ban hành các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bốn hộ ở phường Ba Hàng.
Sau đó, do chưa đủ điều kiện cho nên chính quyền quyết định thu hồi bốn sổ đỏ này.
Nhưng đến nay các hộ đã đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ thì chính quyền lại gây khó khăn, dẫn đến bức xúc cho người dân.
Xem chi tiết: Chậm cấp lại sổ đỏ cho các hộ đã đủ điều kiện tại phường Ba Hàng (Thái Nguyên).
Gác hết âu lo với 6 công viên tại Sun Grand City Feria.
Hình ảnh lễ hội rượu vang danh tiếng, giai điệu Flamenco rộn ràng, hay những trận đấu bò tót đỏ lửa ở xứ sở Tây Ban Nha đã trở thành nguồn cảm hứng kiến tạo nên hệ thống 6 công viên rực rỡ của khu đô thị Sun Grand City Feria; hoàn thiện mảnh ghép cộng đồng bền vững cho cuộc sống nơi đây.

Xem chi tiết: Gác hết âu lo với 6 công viên tại Sun Grand City Feria

TP HCM kiểm tra chất lượng 24 công trình

Sở Xây dựng TP HCM vừa ban hành kế hoạch Kiểm tra định kỳ chất lượng

công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn thành phố năm 2020.
TP HCM tăng cường kiểm tra việc đảm bảo an toàn… Xem chi tiết: TP HCM kiểm tra chất lượng 24 công trình.
Đất Xanh Premium công bố dự án căn hộ dưới 1 tỷ Osimi Phú Mỹ.
Ngày 13/9/2020, đơn vị phát triển dự án Đất Xanh Premium sẽ chính thức công bố ra thị trường sản phẩm căn hộ Osimi Phú Mỹ.
Sự kiện ra mắt dự án với tiện ích tiện nghi và vị trí đẹp sẽ giải tỏa “cơn khát” khan hiếm nguồn cung cho thị trường nơi đây.
Xem chi tiết:.

Môi giới bất động sản âm thầm xoay sở thời Covid-19: Thất nghiệp

chuyển nghề.
Theo các chuyên gia trong ngành.

Thị trường BĐS đang “khó chồng khó” khiến hàng chục nghìn môi giới mất việc

vì thế rất cần có cơ chế hỗ trợ để không gây nhiều tác động xấu đến nền kinh tế.

Xem chi tiết: Môi giới bất động sản âm thầm xoay sở thời Covid-19: Thất nghiệp

chuyển nghề.
Khẩu vị đầu tư mới của giới thượng lưu.
Vượt qua nhiều kênh đầu tư truyền thống, bất động sản vẫn chứng tỏ sức hút với các nhà đầu tư.
Trong đó, bất động sản cao cấp có thương hiệu là lựa chọn ưu tiên của những người sành sỏi thị trường.
Xem chi tiết:.
Lật tẩy chiêu thức lập ”dự án ma” để lừa đảo.
Chỉ trong vòng 2 tháng gần đây, lực lượng Công an Đồng Nai đã khởi tố và bắt tạm giam 2 giám đốc của 2 công ty kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách hàng.
Những động thái này cho thấy, cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc mạnh mẽ để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh doanh BĐS đang diễn ra rất sôi động tại Đồng Nai.
Xem chi tiết: Lật tẩy chiêu thức lập ”dự án ma” để lừa đảo.

Cứu cánh chủ nhà cho thuê trong mùa dịch Covid-19

Là trung tâm của hệ sinh thái BĐS

website meeyland.com và ứng dụng MeeyLand trên điện thoại di động cung cấp những dịch vụ đăng tin, tìm kiếm, chia sẻ thông tin mua bán cho thuê BĐS.
Xem chi tiết:.
Điểm sáng bất động sản nằm ở đâu trong ‘bão’ dịch COVID-19.
Gọi vốn buôn nhà lãi đến 35%/năm, nhà đầu tư coi chừng “sa bẫy”.
Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng ngày càng phức tạp, khó lường.
Bất động sản phía Đông Tp.

HCM liệu có “sốt nóng” theo “Thành phố Thủ Đức”

Các tỉnh phải công bố quy hoạch trên cổng thông tin quốc gia.
Điểm mặt hàng loạt dự án ‘đắp chiếu’ đã hết thời gian gia hạn tại đô thị biển Cửa Lò.
Giải pháp nào cho việc giảm thiểu ngập úng tại Thủ đô?.
Hệ thống thoát nước lạc hậu, tốc độ đô thị hóa nhanh, quy hoạch xây dựng đô thị thiếu đồng bộ, thiếu hụt các hồ điều hòa… là những nguyên nhân chính dẫn.
Xem thêm » Người dân sẽ được hỗ trợ tiền 2-4 triệu đồng đổi xe máy cũ?.
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề xuất UBND TP thực hiện chính sách hỗ trợ người dân từ 2 đến 4 triệu đồng đổi xe máy đã sử dụng quá.
Xem thêm » Nhiều khó khăn trong đầu tư phát triển hạ tầng các cụm công nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Quảng Nam hiện có 53 cụm công nghiệp (CCN) có quyết định thành lập trên địa bàn, mặc dù các địa phương đề xuất mở rộng thêm diện tích ở các CCN để.
Xem thêm » Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại các dự án nào ở Hà Nội?.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 23 dự án nhà ở cho phép tổ chức

cá nhân nước ngoài được sở hữu.
Xem thêm » Hà Nội: Thêm 23 dự án được phép bán nhà cho người nước ngoài.
Theo danh sách vừa công bố, các dự án được phép bán cho người nước ngoài lần này nằm tại Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm, Sơn Tây, Hoài Đức.
Xem thêm » Quảng Trị: Những con số buồn về doanh nghiệp.
Năm 2020 đã đi hết 3/4 chặng đường, bức tranh doanh nghiệp doanh nhân và lao động việc làm tại nhiều nơi nhuốm màu u ám.
Xem thêm » Chủ đầu tư Spirit of Saigon “hút” 5.000 tỉ đồng trái phiếu.
Saigon Glory, .

Chủ đầu tư Khu tứ giác Bến Thành đã phát hành 5.000 tỉ đồng trái phiếu

Xem thêm » Mua căn nhà thứ hai trước ngôi nhà thứ nhất, tại sao không?.
“Ngôi nhà thứ hai” là khái niệm chỉ đến việc sở hữu một nơi cư trú khác ngoài nơi ở chính, nơi người ta đến ở trong một thời gian nhất định trong.
Xem thêm » Để Luật Cư trú (sửa đổi) đi vào thực tiễn đời sống.
Dự án Luật Cư trú (sửa đổi) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội vì có những đổi mới mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho.
Xem thêm » 10.000 tỷ đồng trái phiếu huy động trong 3 tháng đổ về khu tứ giác Bến Thành.
Chủ đầu tư dự án khu tứ giác Bến Thành – dự án The Spirit of Saigon đã phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu tính từ đầu tháng 6 năm nay.
Đây.
Xem thêm » Đừng để người dân ‘cõng phí’.
Tranh chân sở hữu bất động sản tại tâm điểm kết nối giao thương.
Gia hạn thời gian mở thầu 3 gói thầu cao tốc Bắc – Nam vốn đầu tư công.
Lỗ đậm, FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vẫn lạc quan với bất động sản.
Nghỉ dưỡng ven đô có phải chỉ là trào lưu tránh dịch Covid-19.
Hàng trăm hộ dân đề nghị nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng trước thời hạn để làm sân bay Long Thành.
Chủ đầu tư Spirit of Saigon huy động 5.000 tỉ đồng trái phiếu.
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.
1 trong 12 dự án thua lỗ của Bộ Công Thương: Vừa “gượng dậy” lại “gục ngã”.
Tuyên Quang: Làm rõ việc một doanh nghiệp ‘bao thầu’ cả đề án lớn.
Giá đất ở tại Bình Định có nơi tăng 400% trong 5 năm qua.
Số lượng cửa hàng bỏ trống cao kỷ lục, nhiều tuyến phố thương mại chính tại Anh có thể trở thành “con đường ma”.
Bê tông hốc rỗng có là giải pháp chống ngập úng cho Hà Nội.
Chậm cấp lại sổ đỏ cho các hộ đã đủ điều kiện tại phường Ba Hàng (Thái Nguyên).
Gác hết âu lo với 6 công viên tại Sun Grand City Feria.
TP HCM kiểm tra chất lượng 24 công trình.
Cách đặt thuyền buồm phong thủy thuận buồm xuôi gió.
Tư dinh của nữ hoàng Anh, tỉ phú Ấn Độ và loạt nhà xa xỉ nhất thế giới.
Mua nhà đất coi chừng sập “bẫy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *